Thứ hai, ngày 26 tháng 8 năm 2019

Trường THCS Đồng Thịnh điểm sáng trong công tác dạy và học ở huyện Yên Lập

 Trường THCS Đồng Thịnh điểm sáng trong công tác dạy và học ở huyện Yên Lập

Nhờ thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như: công tác quản lý, phương pháp dạy và học, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị… Năm học 2015 - 2016, Trường THCS Đồng Thịnh đã gặt hái được nhiều thành tích và trở thành điểm sáng trong công tác Giáo dục - Đào tạo của huyện miền núi Yên Lập.

Năm học 2015 - 2016 tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt trên 60%, đặc biệt với 35 giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trường THCS Đồng Thịnh, huyện Yên Lậpvươn lên đứng thứ 5 trong toàn huyện. Một số học sinh đạt thành tích cao ở nhiều nội dung thi như em Phùng Thị Tuyết Trinh học sinh lớp 8A đạt giải Khuyến khích môn Ngữ Văn, giải 3 môn Tích hợp các kiến thức liên môn cấp huyện và giải Khuyến khích cấp tỉnh. Chia sẻ về bí quyết để đạt được những thành tích đó em Trinh cho biết:

“Để đạt được những kết quả đó, phương pháp học của em là khi ở trên lớp thì em chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài để tiếp thêm lượng kiến thức cho mình, về nhà em sẽ ôn lại bài cũ đã được học trên lớp, làm đầy đủ các bài tập mà thầy cô giáo giao, ngoài ra em còn đọc thêm sách báo và tìm hiểu kiến thức trên mạng xã hội”.

Xác định chất lượng đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng nên Ban giám hiệu  đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao chất lượng chuyên môn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm. Từ đó mỗi cán bộ, giáo viên luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, tạo điều kiện cho học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn. Cô giáo Bùi Thị Hiền - Giáo viên trường THCS Đồng Thịnh chia sẻ:

“Trong năm học vừa qua tôi rất là vui mừng khi tham gia dự thi môn thi tích hợp dành cho giáo viên THCS ở cấp huyện đạt giải nhì và cấp tỉnh đạt giải 3. Để đạt được những thành tích đó trước hết tôi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường cũng như là các thầy cô giáo trong trường, bản thân tôi thì luôn học tập đồng chí, đồng nghiệp đi trước, cũng như là tự trau dồi kiến thức cho bản thân mình và được sự ủng hộ của các em học sinh, các bậc phụ huynh”.

Trường THCS Đồng Thịnh hiện có 12 lớp học của 4 khối với 400 học sinh. Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai các phong trào thi đua như: “Dạy tốt, Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Đồng thời tổ chức thi kiểm tra kiến thức để phân loại lực học của học sinh, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể giúp các em hình thành ý thức tự giác trong học tập. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường luôn quan tâm đến việc  xây dựng cơ sở vật chất: Xây mới  8 phòng học chức năng, bổ xung  trang bị thiết bị giảng dạy đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Cô giáo Hoàng Thị Hồng Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thịnh cho biết:

“Cùng với việc củng cố về cơ sở vật chất, thì công tác lãnh chỉ đạo hoạt động dạy và học luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Trong năm học vừa qua chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác phổ cập giáo dục đã được nhà trường quan tâm và đạt được những thành tích đáng kể, số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh được tăng lên, chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo trong trường cũng tăng lên”.

Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng, của thầy và  trò trường THCS Đồng Thịnh, từng  bước phát triển nhanh cả về chất lượng giáo dục toàn diện lẫn giáo dục mũi nhọn trở  thành  điểm sáng về công tác giáo dục - đào tạo trên địa bàn huyện Yên Lập, được UBND tỉnh Phú Thọ quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2016./.


NV


Thông tin đã đăng